icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Kìm hãm trẻ sơ sinh ăn nhiều có phải giải pháp tốt không?

Kìm hãm trẻ sơ sinh ăn nhiều có phải giải pháp tốt không?

Trẻ sơ sinh ăn ít làm các mẹ lo lắng mà trẻ sơ sinh ăn nhiều cũng khiến các mẹ không khỏi sốt ruột. Nhiều người còn thấy con háu ăn quá, ăn cả ngày cả đêm nên muốn kìm hãm lượng bú của con. Vậy trẻ sơ sinh ăn nhiều có sao không, việc kìm hãm con có đúng không và vì sao con lại ăn nhiều như thế? Cùng tìm hiểu bài viết sau của Mabio nhé!

Trẻ sơ sinh ăn nhiều có sao không?

Nhu cầu ăn uống của mỗi người là khác nhau và với trẻ sơ sinh cũng thế. Có những trẻ ăn rất nhiều nhưng cũng có nhiều trẻ sơ sinh lười ăn. Vậy trẻ sơ sinh bú nhiều có sao không?

Khi trẻ sơ sinh ăn nhiều sẽ thường xảy ra 2 trường hợp đó là:

 • Con bú nhiều do khả năng tiêu hao năng lượng của con lớn.  
 • Do con quá đói vì thiếu sữa, bú liên tục nhưng lượng sữa thu được lại ít. Mẹ không để ý nên cứ nghĩ con bú nhiều, đặc biệt với những trẻ mới sinh. Đã có trường hợp ở Mỹ, thấy con bú liên tục từ bệnh viện về nhà, mà cứ dứt ti ra lại khóc đòi bú tiếp. Cứ nghĩ con háu ăn nhưng thực ra mẹ gặp vấn đề về sữa nên con không đủ sữa. Sau khi xuất viện 12 giờ, con ngất lịm và ngừng thở.
Kìm hãm trẻ sơ sinh ăn nhiều có phải giải pháp tốt không?
Trẻ sơ sinh ăn nhiều có sao không?

Việc trẻ sơ sinh đòi ăn nhiều không có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con. Tuy nhiên, nếu ăn nhiều cùng một lúc sẽ khiến trẻ sơ sinh ăn xong bị trớ ra. Vì thế, mẹ phải cho con bú đúng cách. Ngoài ra, nên để ý đến việc tiết sữa cho con, kiểm tra bằng cách vắt sữa ra bình. Nếu như con bú nhiều do khả năng tiêu thụ của con lớn thì mẹ có thể cho con bú một bên, một bên vắt ra bình.

Kìm hãm con ăn nhiều có phải là cách tốt?

Chắc hẳn các bạn cũng có câu trả lời cho câu hỏi kìm hãm trẻ sơ sinh ăn nhiều có phải cách tốt rồi đúng không? Tất nhiên việc kìm hãm sức ăn của con là không nên. Trẻ sơ sinh ăn nhiều ngủ ít cũng là vấn đề bình thường. Bởi vì trẻ sơ sinh chỉ ăn và ngủ khi có nhu cầu, khi nào cảm thấy no (tức là đủ cữ bú) mới dừng lại. Vì thế, thấy con ăn nhiều mẹ nên vui mừng chứ không cần phải lo lắng đâu nhé!

Mẹ có thể theo dõi lượng sữa dung nạp vào cơ thể con theo từng thời điểm là bao nhiêu. Lượng sữa dung nạp vào cơ thể con sẽ tăng dần theo tháng tuổi của con:

 • Khi mới chào đời trẻ sơ sinh cần : 6 – 7ml sữa/cữ.
 • Tới ngày thứ 3 sau sinh sẽ tăng lên: 22 – 27ml sữa/cữ.
 • Sau khoảng 1 tuần, dạ dày trẻ to hơn sẽ tiêu thụ khoảng: 40 – 60ml sữa/cữ.
 • Sau 2 tuần đến 1 – 2 tháng, trung bình từ 60 – 120ml sữa/cữ.
 • Từ 2 – 6 tháng tuổi dung nạp khoảng 120 – 180ml sữa/cữ.

Trên đây là mức độ trung bình, nếu trẻ sơ sinh ăn nhiều hơn mức trung bình đó thì mẹ cũng không lo lắng vì con ăn nhiều sẽ càng nhanh lớn.

Kìm hãm trẻ sơ sinh ăn nhiều có phải giải pháp tốt không?
Tùy vào độ tuổi của trẻ sơ sinh mà lượng sữa dung nạp vào cơ thể là khác nhau

Theo bác sỹ Trần Vũ Quang – Bệnh viện phụ sản Trung ương cho biết thời gian về cữ bú của con cũng rất quan trọng: “Cữ bú của trẻ thường xấp xỉ 1,5 giờ ban ngày và 2 giờ vào buổi tối”. Tức là mẹ có thể cho con bú khoảng 4 đến 6 lần một ngày.

Cho nên, mẹ có thể an tâm và chỉ cần sắp xếp thời gian ngủ nghỉ cho bản thân hợp lý để cơ thể tránh căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể để con có nguồn sữa dồi dào và chất lượng.

Ngoài chế độ ăn uống ra, mẹ có thể bổ sung sản phẩm Viên uống lợi sữa Mabio để giúp chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa cho con được tốt nhất. Đây là sản phẩm với 100% thảo dược tự nhiên đã được Cục An toàn thực phẩm cấp giấy phép công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 22862/2017/ATTP-XNCB.

Không những thế, Mabio còn giúp hàng nghìn bà mẹ Việt bị ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa lấy lại được nguồn sữa dồi dào cho con.

Chắc hẳn sau khi đọc xong bài viết này các mẹ đã yên tâm hơn về việc trẻ sơ sinh ăn nhiều rồi đúng không. Hãy thật bình tĩnh để xử lý trước mọi sự việc tình huống xảy ra khi cho con bú. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và bé được phát triển toàn diện.

Nguồn: Mabio.vn

  Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

  Chia sẻ mạng xã hội