Mẹ CẦN BIẾT: Sau sinh có được ăn xoài chín, xoài ngọt không?

Năm nay xoài được mùa, đâu đâu cũng thấy bày bán những quả xoài chín ngọt với mức giá không thể mềm hơn. Xoài rất ngon, nhưng sau sinh ăn xoài được không nhỉ các mẹ? Làm sao để vừa thỏa mãn cơn nghiền xoài mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con? Hãy cùng Mabio tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

sau sinh ăn xoài được không
Sau sinh ăn xoài được không các mẹ ơi?

Sau sinh ăn xoài chín, xoài ngọt được không?

Xoài là trái cây quen thuộc của Việt Nam. Xoài có nhiều loại với mùi vị khác nhau, nhưng đa số chúng đều chua khi còn xanh và ngọt dần khi đã chín. Tuy nhiên có một số loại xoài dù xanh nhưng vẫn rất ngọt và ngược lại, một số khác dù đã chín nhưng vẫn còn nhiều vị chua.

Vậy thì sau sinh ăn xoài được không?

Câu trả lời là CÓ. Từ trước đến nay chưa có bất kỳ nghiên cứu nào chỉ ra bà mẹ sau sinh không được ăn xoài.

Quan điểm cho rằng xoài nóng nên sau sinh không được ăn xoài là không đúng bởi xoài tính bình chứ không hẳn là nóng. Hơn nữa theo các chuyên gia dinh dưỡng, dù trái cây có tính nóng nhưng nếu biết cách ăn thì vẫn tận dụng được lợi ích tốt. Ngược lại, thực phẩm nào dù tốt đến mấy nhưng ăn quá nhiều thì cũng đều gây hại.

Một số bà mẹ cho rằng sau sinh chỉ nên ăn xoài ngọt, xoài chín nhưng trên thực tế, những quả xoài còn xanh hoặc đang ương nếu có vị chua dịu thì vẫn có thể chấp nhận được.

sau sinh ăn xoài được không
Sau sinh các mẹ có thể yên tâm ăn xoài, chỉ cần không ăn quá nhiều là được

Những lợi ích của xoài với mẹ sau sinh

Trong Đông y, xoài vị chua ngọt, tính bình, ngoài dùng làm thực phẩm thì có thể dùng làm thuốc.

Theo các nghiên cứu khoa học, sau sinh ăn xoài được thì rất tốt, đặc biệt là xoài chín, xoài ngọt vì loại quả này rất giàu dưỡng chất. Các mẹ có thể tham khảo trong bảng dưới đây:

sau sinh ăn xoài được không
Bảng giá trị dinh dưỡng tính trên 100g xoài chín

Nhờ vào các thành phần dinh dưỡng này, bà mẹ sau sinh nếu ăn xoài sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

Sau sinh ăn xoài chín có tác dụng làm mềm phân, giảm táo bón vì xoài khá giàu chất xơ.

– Xoài rất giàu vitamin C, đây là thành phần được chú ý nhất trong loại quả này. Vitamin C đóng trò quan trong giúp tăng cường sức đề kháng cho cả mẹ và con, tăng sản xuất collagen để làm lành vết thương và kiểm soát cholesterol xấu trong máu.

– So với nhiều loại quả khác, xoài rất giàu sắt. Chất sắt trong xoài giúp tăng cường sản xuất tế bào máu để bù đắp lượng máu mà người mẹ đã bị mất đi trong khi sinh con.

sau sinh ăn xoài được không
Xoài giàu sắt rất tốt cho máu của các bà mẹ sau sinh

– Xoài chứa nhiều alpha-caroten. Sau khi vào cơ thể, chất này sẽ được ống tiêu hóa chuyển thành vitamin A. Vitamin A cùng với vitamin E và selen có trong quả xoài có tác dụng bổ mắt và tốt cho hệ tim mạch. Vì vậy, các bà mẹ sau sinh nên ăn xoài ngọt.

– Vitamin nhóm B trong quả xoài rất tốt cho dẫn truyền thần kinh, nó giúp người mẹ tăng cường trí nhớ và chống lại bệnh trầm cảm sau sinh.

– Canxi, đồng, kẽm… trong xoài không nhiều nhưng cũng có tác dụng tăng độ chắc khỏe cho xương khớp, tốt cho gan.

Mách mẹ sau sinh cách ăn xoài CHUẨN nhất

Như vậy là các mẹ đã có đáp án cho câu hỏi sau sinh ăn xoài được không, nhưng ăn xoài như thế nào là đúng cách để vừa tận dụng được mọi giá trị dinh dưỡng của xoài, lại vừa không bị nóng trong những ngày tháng mùa hè này?

– Xoài xanh giàu vitamin C, càng chín thì lượng vitamin C này càng giảm. Do đó chỉ nên ăn xoài chín tới, không để xoài chín nhũn. Cũng không cần kiêng hoàn toàn xoài xanh vì những quả xoài xanh với vị chua dịu vừa cung cấp vitamin, lại vừa kích thích vị giác rất tốt.

sau sinh ăn xoài được không
Chỉ nên ăn xoài chín tới để hấp thụ được tối đa vitamin C trong xoài

– Xoài tính bình nhưng sau sinh ăn nhiều xoài, kể cả là xoài chín hay xoài ngọt đều không tốt vì sẽ gây nóng trong, táo bón, mụn nhọt ở cả mẹ và con. Một tuần chỉ nên ăn xoài từ 2 – 3 lần, mỗi lần không quá 300g.

– Không được ăn xoài lúc đói vì axit trong quả xoài sẽ làm hại dạ dày.

– Với những mẹ đang bị nóng trong người không nên ăn xoài vì sẽ càng thêm nóng.

–  Tỷ lệ bị dị ứng với xoài không nhiều, nhưng nếu như mẹ hoặc con có dấu hiệu nổi mề đay, khó thở… sau khi ăn xoài thì mẹ sau sinh không được ăn xoài nữa.

– Nên rửa sạch, ngâm nước muối và gọt bỏ vỏ xoài để loại trừ thuốc bảo vệ thực vật hoặc các vi khuẩn gây bệnh.

Để thưởng thức xoài, các mẹ có thể ăn trực tiếp, làm sinh tố, làm bánh… đều rất ngon. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì về việc sau sinh ăn xoài được không hay vấn đề nào khác, đừng ngại để lại bình luận ngay dưới bài viết để được giải đáp nhé!

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 40,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn