Chào Phạm Hồng Linh,
Để trả lời câu hỏi của em, chúng ta sẽ cùng phân tích những giá trị dinh dưỡng của quả bơ cũng như ảnh hưởng của nó tới mẹ sau sinh và mang thai như thế nào nhé!
Những giá trị dinh dưỡng và sức khỏe của bơ nhiều mẹ không biết!
Quả bơ vị ngọt bùi, tính mát, nghèo về chất khoáng nhưng giàu calo, nước, protid, lipit, glucid, tro, chất xơ cùng các vitamin nhóm A, B và C.
Ăn bơ ở mức độ vừa phải là cách rất tốt để ổn định thần kinh, chữa đau dạ dày, chống giun sán, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm cholesterol có hại và giúp hệ tim mạch luôn khỏe mạnh.
Chất xơ có trong quả bơ tạo cảm giác no lâu, nếu ăn đúng cách có thể hỗ trợ giảm cân đáng kể. Song vì lượng chất béo và calo rất cao, nên ít người dám giảm cân bằng bơ, vì kết quả thường là tăng cân.
Mẹ mang thai và sau sinh có được ăn bơ không?
Với dinh dưỡng dồi dào, lại dễ hấp thu như vậy, bơ được cho là rất tốt cho phụ nữ mang thai.
Vậy với phụ nữ sau sinh thì sao, ăn bơ có mất sữa không? Hiện nay, rất nhiều thông tin trên mạng Internet cho rằng ăn bơ gây thiệt hại cho tuyến vú, khiến người mẹ bị mất sữa, nhưng họ cũng chỉ nói chung chung như vậy chứ không đưa ra được thành phần nào của quả bơ gây ra tác dụng không tốt đó.
Trên thực tế, nhiều người mẹ ăn bơ vẫn có sữa cho con bú bình thường, thậm chí dinh dưỡng trong loại quả này còn giúp họ có nhiều sữa hơn.
Các nghiên cứu khoa học về quả bơ trên thế giới cũng không hề nói đến tác hại của bơ với phụ nữ đang cho con bú.
Ảnh hưởng tiêu cực của quả bơ có chăng chỉ là khi ăn quá nhiều sẽ gây kích ứng đường tiêu hóa, khiến người mẹ cảm thấy đầy bụng, khó chịu. Bơ đi qua sữa khiến cho em bé cũng gặp phải tình trạng tương tự. Một số người bị dị ứng với nhựa mủ trái cây cũng dễ bị dị ứng với bơ. Vì vậy nếu sau khi ăn bơ, trong người cảm thấy nôn nao, chóng mặt, buồn nôn… thì hãy ngừng ăn bơ và đến khám bác sĩ.
Vì vậy, nếu em không có vấn đề gì về sức khỏe sau khi ăn bơ thì có thể ăn loại quả này khi đã sinh con. Mẹ chú ý tránh những thực phẩm gây mất sữa sau là được: Những thực phẩm gây mất sữa ở mẹ sau sinh
Nên ăn bơ như thế nào tốt nhất
– Phần nhiều dinh dưỡng nhất của loại quả này chính là phần thịt màu xanh sát với lớp vỏ ngoài. Vì vậy khi ăn bơ, hãy khía và dùng tay lột vỏ bơ như lột vỏ chuối, thay vì dùng thìa xúc như thường lệ.
– Sau sinh chỉ nên ăn khoảng 2 thìa cà phê bơ tương đương 1/6 quả bơ mỗi ngày để tránh đầy bụng vì sau sinh hệ tiêu hóa của mẹ yếu đi rất nhiều. Hàm lượng dinh dưỡng cao có trong bơ có thể khiến mẹ kích ứng đường tiêu hóa
– Khi mang thai mẹ có thể ăn thoải mái, tuy nhiên nếu thấy đầy bụng hoặc dị ứng với bơ thì không nên ăn.
Em thân mến, trên đây là đáp án cho câu hỏi ăn bơ có mất sữa không của em.
Chúc em vượt cạn thành công!
Nguồn: Mabio.vn
Mẹ ơi! Nếu mẹ đang muốn có lại nguồn sữa dạt dào cho con HÃY ĐỌC NGAY
Bơ là một loại quả có giá trị dinh dưỡng cao nhưng mẹ lại không thể ăn nhiều vì không những không có lợi mà còn gây hại cho mẹ. Hơn nữa trong một số trường hợp, vì cơ chế hấp thu, chuyển hóa kém nên dù ăn nhiều, sản phụ vẫn không đạt được lượng sữa như mong muốn.
Bản chất của việc tiết sữa không chỉ phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng, mà còn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.
Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóng và thon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).
💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa
Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.
✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.
✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.
✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.
💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.
💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.
Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).
💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.