Paracetamol có làm mất sữa không?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay tôi bị sốt, đã ăn cháo giải cảm nhưng không khỏi. Tôi ra hiệu thuốc được kê cho Paracetamol 500mg, nhưng tôi chưa dám uống dù người bán đã nói là thuốc không ảnh hưởng đến em bé. Xin hỏi bác sĩ Paracetamol có làm mất sữa không, vì bé nhà tôi mới được 4 tháng, tôi cho bé bú mẹ hoàn toàn và chưa ăn dặm. Cảm ơn bác sĩ!

Chào bạn Lương Thị Ngọc Quỳnh,

Paracetamol là thuốc giảm đau, hạ sốt thường được sử dụng khi đau ốm, cảm cúm. Loại thuốc này qua sữa mẹ khá ít, chỉ khoảng 6% ở liều thường dùng. Vì vậy, Paracetamol được xem là một trong những loại thuốc an toàn với người mẹ đang cho con bú. Với những mẹ đang mang thai, nếu bắt buộc phải dùng thuốc thì cũng có thể kê cho Paracetamol mà không phải lo lắng nhiều về sảy thai hay dị tật bẩm sinh.

Trong thời gian cho con bú, nếu có dùng Paracetamol thì người mẹ vẫn có thể cho con bú bình thường. Thế nhưng vấn đề ở đây là Paracetamol có làm mất sữa không?

Ngọc Quỳnh thân mến, Paracetamol có công dụng chính là giảm đau, hạ sốt, nó ít khi gây ảnh hưởng đến hoạt động của tuyến sữa nếu như dùng với liều lượng vừa đủ. Thế nhưng khi dùng duy trì trong khoảng thời gian dài, người mẹ có thể gặp phải tác dụng không mong muốn là lượng sữa ít đi một chút. Tình trạng này cũng xảy ra ở tùy từng người, chủ yếu phụ thuộc vào cơ địa. Khi dừng thuốc, chỉ cần ăn uống đẩy đủ thì sữa sẽ lại về nhiều như ban đầu.

Mẹ có muốn biết cách dùng Paracetamol KHÔNG LO MẤT SỮA?

Làm thế nào để uống thuốc nhưng SỮA MẸ VẪN NHIỀU, ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG? Mẹ hỏi ngay ý kiến chuyên gia để được tư vấn chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ về cách sử dụng thuốc trong thời gian đang cho con bú nhé!

Mặc dù Paracetamol khá an toàn với người đang nuôi con bằng sữa mẹ, thế nhưng không thể tùy tiện sử dụng mà phải theo hướng dẫn của người có chuyên môn. Cũng nên hạn chế đến mức tối đa việc sử dụng bất kỳ loại thuốc nào trong thời gian cho con bú.

Trên đây là giải đáp về câu hỏi Paracetamol có làm mất sữa không của bạn.

Chúc bạn sớm khỏe và có đủ sữa cho con bú!

Nguồn: Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn