icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Em sinh con 3 tháng bị mất sữa, bác sĩ giúp em với

Chào bạn Cao Hồng Tú,

Bạn sinh con được 3 tháng thì mất sữa, vì không được thăm khám cụ thể nên chúng tôi rất khó xác định được bạn mất sữa vì lý do gì, có thể là do stress quá mức, do ngủ không đủ giấc, ăn uống thiếu chất chẳng hạn. Bạn có thể tự xem xét mình có mắc phải một trong những yếu tố đó hay không nhé.

Bây giờ bé nhà bạn mới được hơn 3 tháng, vẫn tăng cân đều và khỏe mạnh là điều rất may mắn. Tuy nhiên, nếu bé không được bú mẹ nữa thì có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, ngay cả khi bạn cho bé bú sữa công thức đầy đủ.

 

Sau sinh 3 tháng mất sữa như vậy, bạn buộc phải kích lại sữa vì lúc này bé vẫn cần được bú mẹ. Theo như chia sẻ của bạn, bé nhà bạn vẫn muốn ti mẹ, vậy thì bạn cứ cho bé ti mỗi khi bé đòi, bởi vì hành động này của bé sẽ kích thích cơ thể người mẹ sản sinh hormone prolactin gọi sữa về. Càng cho con bú nhiều thì sữa sẽ càng về nhiều hơn.

 Ngoài ra, bạn nên cố gắng ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, ăn uống đủ chất, có thể uống thêm lá đinh lăng, lá mít non để kích sữa về. Khi nào rảnh, bạn dùng hai bàn tay massage bầu vú theo chiều hướng ra đầu vú tạo phản xạ kích sữa. Trong đó, việc cho con bú đều đặn mỗi ngày vẫn là việc làm quan trọng nhất.

Bạn Nga thân mến, sau sinh 3 tháng bị mất sữa là vấn đề khá phổ biến, nếu mất sữa chưa lâu thì hoàn toàn có thể gọi sữa về. Chỉ cần bạn kiên trì thì sẽ thành công thôi.

Chúc bạn sớm có sữa cho con!

Mabio.vn

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn