icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Tại sao rất nhiều mẹ bị mất sữa sau 6 tháng?

Chào bạn Nguyễn Thị Cẩm Nhung,

Thực tế hiện nay đúng là rất nhiều mẹ bị mất sữa sau 6 tháng, một số mẹ còn bị mất sữa sớm hơn. Mất sữa sớm như vậy sẽ khiến con phải từ bỏ nguồn sữa mẹ từ sớm, đồng thời gây ra những ảnh hưởng tiêu cực nhất định đến sức khỏe và tình cảm của con.

Vậy nguyên nhân nào khiến mẹ dễ bị mất sữa sau 6 tháng?

Chúng tôi đưa ra 2 nguyên nhân chính để bạn tham khảo.

Thứ nhất: Mất sữa sau 6 tháng do mẹ cho bé ăn dặm

Từ tháng thứ 6 trở đi, trẻ cần được ăn dặm, nhưng vẫn phải bú mẹ xen kẽ. Nhiều mẹ nghĩ rằng trong thời gian này bé ăn bột, cháo, hoa quả và sữa công thức là đã đủ (thậm chí cho rằng sữa công thức nhiều chất hơn sữa mẹ) nên từ từ cho bé bú ít rồi ngừng hẳn.

Một số trường hợp khác thì bé ăn bột và bú sữa công thức quen nên chán vú mẹ, bú mẹ rất ít hoặc không bú nữa. Khi bé ngừng bú, tuyến sữa của mẹ cũng sẽ ngừng theo vì sữa của người mẹ vốn dĩ là sản xuất theo nhu cầu bú mẹ của con.

Thứ 2: Mẹ phải đi làm và cho con bú ít đi

Vì chế độ thai sản chỉ cho mẹ nghỉ 6 tháng từ trước khi sinh con nên khi bé được hơn 5 tháng một chút thì mẹ đã phải đi làm. Lúc này, cuộc sống của người mẹ sẽ bị đảo lộn, bao gồm:

– Chế độ dinh dưỡng kém đi: Mẹ ở nhà có thể ăn nhiều bữa, nhưng đi làm thì phải ăn theo giờ giấc của công ty. Nếu mẹ không mang thêm đồ ăn ở nhà thì nguy cơ bị thiếu chất dinh dưỡng sản xuất sữa là rất cao.

– Cữ bú thay đổi: Nếu trước đây một ngày con bú mẹ 8 – 10 cữ/ngày thì nay, mẹ chỉ tranh thủ cho con ti được buổi sáng, một lúc buổi trưa (có mẹ còn không thể tranh thủ buổi trưa để về nhà cho con bú) và 2 – 3 cữ vào buổi tối. Sự suy giảm đột ngột này sẽ gây khó khăn cho tuyến sữa vì không thể xác định được lượng sữa em bé cần là bao nhiêu. Thế rồi tuyến sữa cứ tiết sữa ít dần rồi ngưng không tiết nữa, kết quả là mẹ bị mất sữa chỉ sau 6 tháng sinh con.

– Đồng hồ sinh học bị thay đổi: Mẹ phải dậy sớm hơn và bận bịu hơn với công việc, không còn nhiều thời gian nghỉ ngơi khiến cho hàm lượng hormone tiết sữa cũng bị ảnh hưởng. Điều này cũng sẽ làm mẹ ít sữa dần hoặc mất sữa.

Trên thực tế, cả 2 nguyên nhân này có độ phổ biến ngang nhau.

MẤT SỮA chỉ là chuyện nhỏ nếu có MABIO

Bí kíp GỌI SỮA VỀ tràn trề, CON BÚ NO NÊ, chỉ sau 3 NGÀY. Mẹ có muốn được tư vấn chi tiết và hoàn toàn MIỄN PHÍ cách gọi sữa về nhanh chóng nhất không? Để lai thông tin nhé!

Làm sao để phòng tránh mất sữa sau 6 tháng sinh con?

– Cho con bú đều hoặc hút sữa đều: Từ tháng thứ 6 bạn đã có thể cho con ăn dặm, nhưng vẫn nên để bé bú mẹ nhiều nhất có thể, đừng quá phụ thuộc vào bột hay sữa công thức. Việc này sẽ duy trì lượng sữa lý tưởng cho bạn.

Trong trường hợp bạn phải đi làm không có thời gian cho con bú thì nên vắt hoặc hút sữa theo cữ, không cần quá đều nhưng cố gắng thực hiện 3 tiếng/lần.

Nếu bạn có bình hoặc túi trữ sữa để cho vào tủ lạnh thì tốt, nếu không thì buộc phải bỏ vì sữa mẹ để ngoài môi trường không được quá 4 tiếng.

– Nghỉ ngơi hợp lý: Không nên làm việc quá sức, dành nhiều thời gian vào buổi tối, ngủ sớm và nhờ ông xã bạn phụ giúp việc nhà, bạn sẽ tránh được “lời nguyền” mất sữa sau 6 tháng.

– Ăn uống đủ chất: Bao gồm thịt cá, rau xanh, hoa quả và không thể thiếu cơm. Bạn cũng có thể uống thêm sữa đặc, các loại sữa dành cho bà bầu để phòng chống mất sữa.

– Sử dụng các loại thực phẩm, viên uống lợi sữa: Nhiều trường hợp từ tháng thứ 6, người mẹ bỗng tiết ra ít sữa hơn, sữa loãng hơn và bớt thơm hơn. Lúc này, mẹ có thể dùng viên uống lợi sữa để kích sữa về nhiều hơn, đặc và thơm ngon hơn. Nếu chưa biết nên dùng loại nào thì mẹ ra hiệu thuốc hỏi viên uống Mabio rồi nhờ họ tư vấn xem sao, hiện nay có khá nhiều mẹ đã dùng sản phẩm này và cho hiệu quả rất tích cực.

Bạn Nhung thân mến, bây giờ bạn đang nuôi con ở tháng thứ 4, bạn có thể tập hút sữa hoặc cho bé bú theo giờ đi làm, thực hiện từ từ để đến khi thay đổi lịch sinh hoạt cả hai mẹ con không bị bỡ ngỡ.

Ý định cho con bú đến 2 tuổi của bạn rất tốt, chúc bạn có đủ sữa cho con bú nhé!

Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn