icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Sinh con 8 tháng bị mất sữa có nên chữa nữa không?

Chào bạn Cao Minh Phương,

Bé nhà bạn ăn dặm được như vậy là rất tốt, chiều cao và cân nặng cũng đều tốt, nên trước mắt bạn không cần lo lắng.

Nguyên nhân khiến bạn sinh con 8 tháng bị mất sữa có thể là do đi làm chế độ dinh dưỡng không còn được đảm bảo, cữ cho con bú giảm đột ngột từ nhiều cữ xuống chỉ còn 3 cữ một ngày, trong khi ở công ty bạn không hề vắt hút sữa. Khi đó, tuyến sữa sẽ nghĩ rằng bé chỉ cần bú ít nên sẽ tiết sữa ít đi, dần dần dẫn đến mất hẳn sữa. Đây cũng là tình trạng khá phổ biến ở các mẹ Việt.

 

Bạn thân mến, bây giờ bé nhà bạn đã ăn dặm được, lại uống thêm sữa công thức nên không còn phụ thuộc quá nhiều vào sữa mẹ, nhưng bạn vẫn nên cho bé bú mẹ để bé được gần gũi mẹ cũng như nhận được các chất dinh dưỡng và kháng thể quý giá trong sữa mẹ. Điều này có nghĩa là bạn nên chữa mất sữa càng sớm càng tốt. Hiện nay, có nhiều cách gọi sữa mau về giúp mẹ lấy lại được nguồn sữa đã mất nên mẹ đừng quá lo lắng.

Khi đi làm, bạn có thể dành thời gian giải lao để vắt hút sữa vào túi trữ sữa, rồi bảo quản trong bình giữ nhiệt có sẵn đá, mang về nhà hâm nóng lại cho bé bú. Mỗi bữa bạn cũng nên uống 1 ly sữa ông thọ pha nước ấm, ăn đủ chất dinh dưỡng để sữa về. Nếu bữa cơm ở công ty chưa đảm bảo thì bạn có thể mang theo đồ ăn hoặc hoa quả để bổ sung.

Khi về nhà, nên cố gắng gần gũi và cho con bú nhiều nhất có thể. Ví dụ như buổi tối, bạn có thể cho bé bú mẹ nhiều hơn chứ không nhất thiết là 1 cữ cứng nhắc như bây giờ. Nếu bé đói thì cho bé ăn dặm thêm bằng hoa quả, sữa và bột như bạn vẫn làm.

Nếu sau 3 – 4 tuần kích sữa, tình trạng sau sinh 8 tháng bị mất sữa của bạn vẫn không được cải thiện, có lẽ bạn buộc phải cho bé cai sữa, bé ăn dặm tốt như vậy thì sẽ vẫn phát triển bình thường thôi.

Chúc gia đình luôn khỏe!

Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn