Bị mất sữa sau sinh 5 tháng vì dùng máy hút sữa

Em đang bị mất sữa sau sinh 5 tháng vì dùng máy hút sữa. Trước sữa em khá ít, con em vẫn phải uống thêm Nan Pro 1 và bú mẹ xen kẽ. Nghe nói dùng máy hút sữa sẽ nhiều sữa hơn nên em đã mua một bộ máy hút sữa Unimom Forte.

Em hút 1 tiếng 1 lần, nhưng lượng sữa được rất ít, chỉ 20 – 30 ml. Về sau em tăng cường số lần hút lên, cứ 30 phút 1 lần, vì em thấy bảo con càng bú nhiều thì sữa càng nhiều, nhưng không hiểu sao chỉ được hơn 10 ml một chút. Em thật sự rất lo lắng, đến bây giờ con mới được 5 tháng mà em mất sữa luôn rồi. Bác sĩ giúp em với!

Chào bạn Đỗ Thị Minh Nguyệt,

Bạn bị mất sữa sau sinh 5 tháng không phải do máy hút sữa, mà là vì bạn đã sử dụng nó sai cách và lo lắng quá độ mà thôi.

Bạn Nguyệt thân mến, máy hút sữa là dụng cụ hỗ trợ hút sữa từ bầu ngực ra bình hoặc túi trữ sữa. Đối với những mẹ ít sữa, máy hút sữa sẽ làm tăng lượng sữa tiêu thụ để kích sữa về nhiều hơn. Người lại với các mẹ nhiều sữa, máy hút sữa lại giải quyết tình trạng cương tức bầu ngực, phòng tránh ứ đọng, ùn tắc sữa.

Hiện nay, rất nhiều mẹ đang dùng máy hút sữa và cho thấy hiệu quả khá tích cực.

 

Thông thường, cữ hút thích hợp nhất là 2 – 3 giờ đồng hồ để tuyến sữa tiết sữa kịp thời. Khi bạn hút quá thường xuyên (0,5 – 1 giờ), sữa tiết ra mới được 1 ít, bầu ngực sẽ lầm tưởng là nhu cầu tiêu thụ từng cữ chỉ có như vậy thôi, thành ra nó sẽ tự điều chỉnh lượng sữa ít đi.

Sự kỳ vọng quá mức vào máy hút sữa và tâm trạng lo lắng của bạn Nguyệt cũng là nguyên nhân làm bạn mất sữa sau sinh 5 tháng. Bởi vì sự căng thẳng này sẽ làm giảm các hormone tiết sữa, kết quả là sữa tiết ra chậm hoặc ngừng tiết. Chúng tôi cho rằng đây là nguyên nhân có tác động lớn hơn đến sự mất sữa của bạn.

Bạn nên biết rằng, máy hút sữa có thể kích sữa về nhiều, nhưng hành động cho con bú trực tiếp còn có tác dụng lớn hơn. Bây giờ bạn vẫn dùng máy hút, nhưng là sau cữ bú của bé. Trong chế độ ăn uống, bạn cố gắng tẩm bổ hoa quả, rau xanh, ăn cơm và uống sữa. Đặc biệt cần thả lỏng cơ thể, tạm thời chưa có sữa thì tiếp tục cho con bú dặm bằng sữa Nan Pro 1, khi nào sữa mẹ về nhiều thì giảm lượng sữa bột xuống.

Trên đây là lời giải đáp về hiện tượng 5 tháng bị mất sữa của bạn Nguyệt.

Chúc bạn sớm tìm lại được nguồn sữa cho con!

Mabio.vn

 

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa

Mabio - Lợi Sữa, Dáng Thon - Hết lo Mất Sữa, Ít Sữa, Tắc Sữa Giá bán lẻ tham khảo: 345.000VNĐ Tìm hiểu thêm

Lý do bạn nên chọn Lợi Sữa Mabio

  • 1. Kết hợp 2 cơ chế đặc biệt giúp tăng SỐ LƯỢNG và CHẤT LƯỢNG sữa mẹ.
  • 2. Từ 100% thảo dược Việt Nam, an toàn, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt.
  • 3. Kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP.
  • 4. Sản xuất bởi công nghệ hiện đại, quy trình chặt chẽ của USAPHA nhà máy đạt chuẩn GMP.
  • 5. Hơn 40,000+ mẹ đã dùng để nhiều sữa, sữa thơm, mát, đặc hơn sau khi uống từ 4-6 ngày.
  • *Tác dụng cuả sản phẩm có thể đến sớm hay muộn tùy thuộc vào cơ địa từng người*
  • 6. Mabio còn giúp phục hồi sức khỏe mẹ sau sinh, lấy lại da dẻ, vóc dáng thon gọn.
  • Hoặc để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, chúng tôi gọi lại tư vấn riêng cho bạn