icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Bị mất sữa sau sinh 5 tháng vì dùng máy hút sữa

Chào bạn Đỗ Thị Minh Nguyệt,

Bạn bị mất sữa sau sinh 5 tháng không phải do máy hút sữa, mà là vì bạn đã sử dụng nó sai cách và lo lắng quá độ mà thôi.

Bạn Nguyệt thân mến, máy hút sữa là dụng cụ hỗ trợ hút sữa từ bầu ngực ra bình hoặc túi trữ sữa. Đối với những mẹ ít sữa, máy hút sữa sẽ làm tăng lượng sữa tiêu thụ để kích sữa về nhiều hơn. Người lại với các mẹ nhiều sữa, máy hút sữa lại giải quyết tình trạng cương tức bầu ngực, phòng tránh ứ đọng, ùn tắc sữa.

Hiện nay, rất nhiều mẹ đang dùng máy hút sữa và cho thấy hiệu quả khá tích cực.

 

Thông thường, cữ hút thích hợp nhất là 2 – 3 giờ đồng hồ để tuyến sữa tiết sữa kịp thời. Khi bạn hút quá thường xuyên (0,5 – 1 giờ), sữa tiết ra mới được 1 ít, bầu ngực sẽ lầm tưởng là nhu cầu tiêu thụ từng cữ chỉ có như vậy thôi, thành ra nó sẽ tự điều chỉnh lượng sữa ít đi.

Sự kỳ vọng quá mức vào máy hút sữa và tâm trạng lo lắng của bạn Nguyệt cũng là nguyên nhân làm bạn mất sữa sau sinh 5 tháng. Bởi vì sự căng thẳng này sẽ làm giảm các hormone tiết sữa, kết quả là sữa tiết ra chậm hoặc ngừng tiết. Chúng tôi cho rằng đây là nguyên nhân có tác động lớn hơn đến sự mất sữa của bạn.

Bạn nên biết rằng, máy hút sữa có thể kích sữa về nhiều, nhưng hành động cho con bú trực tiếp còn có tác dụng lớn hơn. Bây giờ bạn vẫn dùng máy hút, nhưng là sau cữ bú của bé. Trong chế độ ăn uống, bạn cố gắng tẩm bổ hoa quả, rau xanh, ăn cơm và uống sữa. Đặc biệt cần thả lỏng cơ thể, tạm thời chưa có sữa thì tiếp tục cho con bú dặm bằng sữa Nan Pro 1, khi nào sữa mẹ về nhiều thì giảm lượng sữa bột xuống.

Trên đây là lời giải đáp về hiện tượng 5 tháng bị mất sữa của bạn Nguyệt.

Chúc bạn sớm tìm lại được nguồn sữa cho con!

Mabio.vn

 

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn