icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Trẻ sơ sinh cứ ăn xong là ị: Do hệ tiêu hóa hay do sữa mẹ?

Chào Khuất Thị Mai Hương,

1. Trẻ sơ sinh trong 1, 2 tháng đầu thường đi vệ sinh nhiều lần, màu vàng hoặc xanh, mà các cụ vẫn gọi là phân hoa cà hoa cải do hệ tiêu hóa của trẻ chưa hoàn thiện. Đặc biệt ở những trẻ bú mẹ hoàn toàn, tình trạng này sẽ gặp nhiều hơn so với trẻ dùng sữa công thức. Sau khi trẻ được khoảng 3 tháng, đường ruột dần dần ổn định, phân hoa cà hoa cải sẽ tự chấm dứt.

Trẻ sơ sinh ăn xong là ị không phải là trẻ bị đi ngoài, nhất là bé bú mẹ hoàn toàn thì không cần phải lo lắng, nhưng nếu cha mẹ không vệ sinh sạch sẽ cho trẻ thì trẻ có thể bị hăm hoặc thâm hậu môn. Do đó, sau mỗi lần bé són phân dù chỉ rất ít, em cũng cần phải rửa sạch bằng nước, sau đó lau khô bằng khăn xô mềm cho bé.

Trong trường hợp thấy bé đi ị nhiều, phân lẫn đờm hoặc máu, em nên đưa bé đi khám.

Error: Contact form not found.

2. Sữa mẹ ở đầu cữ chứa nhiều nước nên thường trong, về cuối cữ sữa mới đặc dần, tất cả các mẹ đều như vậy. Tuy nhiên nếu như bé bú nhiều sữa loãng quá thì chưa kịp bú được sữa đặc đã no mất rồi, khi đó trẻ sơ sinh sẽ đi ị nhiều hơn bình thường một chút. Để khắc phục tình trạng này, em có thể vắt hoặc hút bớt sữa trong ở đầu cữ đi rồi cho bé bú.

Hiện bé nhà em được hơn 1 tháng nhưng đã tăng được 1,5 kg so với lúc mới sinh tức là bé bú mẹ đủ và tăng cân tốt, em có thể yên tâm. Còn nếu như muốn sữa mẹ đặc hơn, bé tăng cân tốt hơn mà vẫn không ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, em có thể bổ sung viên uống lợi sữa Mabio có bán tại một số hiệu thuốc để tăng chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ.

Trong chế độ dinh dưỡng, em nên bổ sung đa dạng các loại thực phẩm, đặc biệt là thực phẩm giàu canxi như tôm, cua, cá vì đây là thời gian trẻ sơ sinh cần canxi để hoàn thiện hệ xương khớp.

 

MẸ CÓ BIẾT!

Cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong ít nhất 6 tháng đầu đời là cách tốt nhất giúp trẻ tránh được các vấn đề về tiêu hóa. Trong mọi trường hợp, sữa mẹ luôn luôn là tốt nhất. Không một sản phẩm nào có thể thay thế được sữa mẹ.

Để tránh tình trạng ít sữa, mất sữa sau sinh mẹ cần đảm bảo sự hoạt động ổn định của hoocmon Prolactin – Đây cũng chính là hoocmon quyết định số lượng và chất lượng sữa mẹ. Vậy làm sao để mẹ tăng được lượng hoocmon Prolactin trong cơ thể? VIÊN UỐNG LỢI SỮA MABIO là giải pháp hoàn hảo cho mẹ.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

    MẸ LO LẮNG VÌ KHÔNG ĐỦ SỮA CHO CON BÚ? HỎI NGAY CHUYÊN GIA

      Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn