icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

Mẹ bầu bị tắc tia sữa không?

Mẹ bầu bị tắc tia sữa không? Những kiến thức về sữa cho mẹ sau sinh

Gần đây, Mabio nhận được rất nhiều các câu hỏi liên quan đến tình trạng mất sữa. Trong đó, có một vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm và đặt ra chính là “Mẹ bầu bị tắc tia sữa không”. 

Sở dĩ như vậy vì trong quá trình mang thai, đặc biệt vào tam cá nguyệt thứ 3, rất nhiều chị có có sữa non, nhưng cũng có những chị em không hề có. Liệu đây có phải là tình trạng tắc sữa sớm?

Mẹ bầu bị tắc tia sữa không?

Mẹ bầu bị tắc tia sữa không?
Nếu mẹ bầu mà đang không cho con bú thì sẽ không bị tắc tia sữa

Dựa vào tham khảo các ý kiến chuyên gia, chúng tôi xin khẳng định mẹ bầu không bị tắc tia sữa.  Do đó, nếu mẹ nào đang mang thai trong những tháng cuối cùng của thai kỳ cũng không cần phải quá lo lắng.

Trong trường hợp đặc biệt là các mẹ đang cho con bú và tiếp tục có thai thì tuyến sữa vẫn hoạt động bình thường, sữa tiếp tục được sản xuất theo nhu cầu của con. Tuy nhiên, có một vài sự thay đổi của nội tiết tố khiến sữa giai đoạn này không được thơm như trước, trẻ dễ bỏ bú.

Nếu mẹ đang nuôi con bú và có bầu, việc tắc tia sữa vẫn có thể xảy ra do các ống sữa bị tắc. Nguyên nhân các mẹ có thể tham khảo bài viết: Tắc sữa gây ra bởi các nguyên nhân nào? để hiểu rõ hơn về tình trạng này.

Sữa xuất hiện trong thời kì mang thai là gì?

Trong thời kì mang thai của đa số các mẹ, vào những tháng cuối thai kì, thậm chí sớm hơn có tình trạng xuất hiện sữa. Người ta gọi đó là sữa non. Có những mẹ sữa non nhiều tới mức còn thấm ra ngoài chảy ướt áo.

Sữa non thường có màu vàng, đặc dính và xuất hiện vào cuối thời kì mang thai. Thông thường nhất, nó xuất hiện trong khoảng 72 giờ đầu sau sinh. Có rất nhiều mẹ không có dấu hiệu tiết sữa non mặc dù tuyến sữa hoạt động tốt. Do đó, mẹ không cần phải qua lo lắng nếu như mình sắp sinh rồi mà vẫn chưa có sữa non nhé.

Trong thực tế, việc ra sữa non quá sớm trong quá trình mang thai lại là một vấn đề vô cùng nguy hiểm. Với những mẹ có sữa non sớm hơn tháng thứ 7 của thai kì rất dễ gặp phải tình trạng thai chết lưu.

Sữa xuất hiện trong thời kì mang thai là gì?
Sữa xuất hiện trong thời kì mang thai là sữa non

Tất tần tật các kiến thức về sữa mẹ sau sinh, các mẹ cùng tham khảo

Để quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sau sinh trở nên đơn giản, nhẹ nhàng và không có quá nhiều bỡ ngỡ. Mẹ cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản nhất để có thể xử kịp thời các vấn đề liên quan đến sữa.

Sau sinh, có 3 tình trạng liên quan đến sữa mẹ phổ biến nhất là: ít sữa, tắc sữa và mất sữa. Dù là vấn đề nào đi chăng nữa, số lượng hoặc chất lượng sữa mẹ đều bị ảnh hưởng.

Ít sữa sau sinh

Ít sữa là tình trạng số lượng sữa mẹ tiết ra từ bầu ngực không đủ để cho con bú. Mẹ có thể đọc thêm một số kiến thức về tình trạng ít sữa tại đây:

Tắc sữa sau sinh

Hiểu một cách đơn giản nhất, tắc tia sữa là tình trạng sữa được sản xuất trong bầu ngực nhưng bị giữ lại không chảy được ra ngoài. Nếu tắc tia sữa không nhanh chóng được cải thiện sẽ dẫn tới những vấn đề nghiêm trọng, thậm chí hoại tử vú.

Mất sữa sau sinh

Nỗi sợ hãi và ám ảnh nhất đối với các mẹ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ chính là tình trạng mất sữa.

Mất sữa là tình trạng các tuyến sữa của bà mẹ ngừng hoạt động và không tiết được sữa như bình thường. Tùy thuộc vào từng tình trạng của mỗi mẹ mà thời gian mất sữa có thể dài ngắn khác nhau.

Bài viết nhỏ giúp mẹ trả lời câu hỏi: Mẹ bầu bị tắc tia sữa không cũng như hiểu hơn về sữa non trong thời kì mang thai và các kiến thức liên quan đến sữa mẹ.

Nếu như trước đây, việc kích sữa, tăng cường chất lượng và số lượng sữa gặp nhiều khó khăn do đa số các mẹ đều áp dụng các mẹo dân gian, bài thuốc Đông y, thì nay sự ra đời của rất nhiều sản phẩm hỗ trợ đã giúp các mẹ có thể cải thiện được vấn đề này vô cùng hiệu quả.

Mabio là viên uống lợi sữa với thành phần thảo dược tự nhiên 100%, thuần Việt, phù hợp với cơ địa của các mẹ bỉm sữa Việt. Đây được đánh giá là người bạn đồng hành, người trợ thủ đắc lực của các mẹ sau sinh giúp gọi sữa về nhanh cũng như phòng tránh các bệnh lý về sữa. Các mẹ đang trong quá trình mang thai hay mới sinh cần tham khảo và tìm hiểu nhiều hơn về sản phẩm để chuẩn bị cho mình một hành trang đi sinh đầy đủ, nuôi con bằng sữa mẹ nhàn tênh.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội