Phụ nữ sau khi sinh có được ăn bánh mì không? Được ăn bánh gì?

Chế độ dinh dưỡng cho bà đẻ sau khi sinh luôn cần phải khắt khe vì lúc này không chỉ một mình mẹ ăn mà các thực phẩm còn ảnh hưởng đến nguồn sữa cho bé yêu. Vậy phụ nữ sau khi sinh có được ăn bánh mì không? Được ăn bánh gì? Hãy cùng các chuyên gia sức khỏe Mabio giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

Phụ nữ sau khi sinh ăn bánh mì được không?

Phụ nữ sau khi sinh có được ăn bánh mì không? Tại sao?

Bánh mì là một món ăn ưa thích của người dân Việt Nam chúng ta. Thế nhưng, nếu như giai đoạn chưa mang thai và có con, các mẹ có thể thoải mái ăn bánh mì nhưng sau khi có em bé, các chuyên gia cho rằng không nên ăn bánh mì sau khi sinh.

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng phụ nữ sau khi sinh KHÔNG nên ăn bánh mì

Bánh mì thực chất được làm bằng bột mì kết hợp với bột nở cùng với một số phụ gia khác. Trong thành phần của bánh mì không có chất dinh dưỡng đối với cơ thể mà chỉ được sử dụng như một biện pháp tạm thời để “chữa đói”. Hơn nữa, nếu ăn bánh mì sau khi sinh, mẹ bỉm sữa có nguy cơ mắc phải đối mặt với những điều sau:

  • Thứ nhất, bánh mì không đáp ứng đủ dinh dưỡng để cung cấp cho cơ thể mẹ. Hơn nữa, ăn nhiều bánh mì có thể làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của mẹ.
  • Thứ hai, thành phần chính của bánh mì là bột mì và bột nở nên rất dễ tăng cân. Do đó, ăn bánh mì sau khi sinh có thể khiến mẹ tăng cân không kiểm soát.
  • Thứ ba, ăn bánh mì rất dễ no và no lâu. Chính vì thế mà khiến bà đẻ thường có cảm giác không muốn ăn các đồ ăn khác dẫn đến tình trạng không đủ sữa cho con bú.
  • Thứ tư, trong bánh mì có chứa nhiều muối và đường tinh luyện. Các mẹ thử nghĩ xem, nếu các thành phần này có trong cơ thể quá nhiều liệu có gây ra những tác động xấu đến sức khỏe không.
  • Thứ năm, ăn nhiều bánh mì sau khi sinh có thể ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể mẹ, ảnh hưởng xấu đến hệ tim mạch.
  • Cuối cùng, không thể bỏ qua việc ăn bánh mì sau khi sinh có thể khiến mẹ gặp phải các vấn đề như tiêu chảy, khó tiêu, đầy hơi…

Tuy nhiên, trong trường hợp các mẹ thèm ăn 1 – 2 cái bánh mì thì cũng hãy yên tâm không lo gặp phải những nguy cơ kể trên đâu nhé!

Với những lý do này, chắc chắn các mẹ đã có câu trả lời cho thắc mắc phụ nữ sau khi sinh có được ăn bánh mì không rồi chứ?

Phụ nữ sau khi sinh được ăn bánh gì? Bánh kẹo ngọt có được ăn không?

Phụ nữ sau khi sinh được ăn bánh gì? Ngoài bánh mì không được ăn, các mẹ cần lưu ý thêm với những món ăn vặt là bánh kẹo hoặc bánh ngọt cũng không nên ăn sau khi sinh.

Các loại bánh kẹo và bánh ngọt chủ yếu được chế biến rất nhiều đường. Do đó, để bảo đảm sức khỏe sau khi sinh tốt nhất, các mẹ cần hạn chế tối đa việc ăn bánh kẹo ngọt nếu không muốn mắc chứng tiểu đường sau khi sinh.

Sau khi sinh các mẹ cũng cần hạn chế tối đa việc ăn bánh kẹo ngọt

Chưa kể đến, trong báo cáo mới đây, các chuyên gia sức khỏe trên thế giới cho biết, trong bánh kẹo còn chứa thành phần glycyrrhiza – một trong những chất có thể ảnh hưởng đến sự phát triển trí tuệ của bé nếu mẹ ăn quá nhiều bánh kẹo ngọt trong suốt thời gian cho con bú.

Thay vào đó, trong giai đoạn nhạy cảm này, mẹ nên làm quen với chế độ dinh dưỡng khoa học, đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho mẹ và bé. Đặc biệt nên bổ sung nhiều rau xanh và hoa quả tươi sau khi sinh các mẹ nhé!

Với những giải đáp phụ nữ sau khi sinh được ăn bánh mì không và được ăn bánh gì mà các chuyên gia Mabio.vn chia sẻ trên đây hy vọng sẽ hữu ích với các mẹ bỉm sữa. Cảm ơn các mẹ đã theo dõi bài viết này và đừng quên theo dõi các bài viết về chủ đề tiếp theo nhé!

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn