Sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ khoai tây có được không?

Các loại khoai lang, khoai sọ, khoai từ, khoai tây đều mang nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao và trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ, khoai tây có được không? Câu trả lời sẽ khiến rất nhiều bà mẹ giật mình. Cùng theo dõi nhé!

Sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ có được không?

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh rất quan trọng vì mẹ cần phải đảm bảo dinh dưỡng không chỉ cho mình mà cho cả em bé. Chính vì thế, việc lựa chọn các đồ ăn không phải là chuyện khó nhưng cũng không hề đơn giản. Vậy phụ nữ sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ, khoai tây có được không?

Các chuyên gia sức khỏe đã giải đáp rằng, các loại khoai lang, khoai sọ, khoai từ, khoai tây thực chất là các loại củ được trồng dưới đất nên hạn chế rất nhiều thuốc trừ sâu. Do đó, các loại củ này vô cùng lành tính, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích với các mẹ bỉm sữa sau khi sinh.

Riêng với loại khoai mì (củ sắn) các chuyên gia cho rằng, mặc dù loại củ này cũng chứa thành phần dinh dưỡng khá cao nhưng nếu không được chế biến cẩn thận các chất độc có ở khoai mì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, với khoai mì, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mới sinh và đang trong thời gian cho con bú không nên ăn củ này.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi ăn các loại khoai này mẹ nên tham khảo cách chế biến phù hợp các mẹ nhé!

Mỗi loại khoai lại có những công dụng khác nhau. Các mẹ hãy cùng tham khảo những công dụng tuyệt vời đến từ các loại khoai này nhé!

Tác dụng của việc ăn khoai lang sau khi sinh

  • Trong củ khoai lang có chứa thành phần beta caroten có tác dụng cân bằng lượng máu trong cơ thể. Chính vì vậy, sau khi sinh ăn khoai lang có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và cung cấp lượng chất xơ đáng kể vào trong cơ thể mẹ.
    Ăn khoai lang sau khi sinh có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và cung cấp chất xơ tối đa cho cơ thể
  • Công dụng không thể bỏ qua với các bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh ăn khoai lang đó là cải thiện và phòng ngừa tối đa tình trạng táo bón sau sinh.
  • Ngoài ra, với những “mẹ sề” muốn giảm cân sau khi sinh thì cũng hãy tìm đến khoai  lang và kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp chắc chắn sẽ có được số cân lý tưởng như thời con gái.
  • Tình trạng thiếu canxi ở phụ nữ sau khi sinh khá phổ biến. Và để cải thiện tốt bệnh này các mẹ cũng đừng quên bổ sung khoai lang sau khi sinh nhé!

Tác dụng của việc ăn khoai sọ sau khi sinh

  • Cũng giống với khoai lang, ăn khoai sọ sau khi sinh có tác dụng phòng tránh được táo bón và bệnh trĩ sau khi sinh. Hơn nữa, khoai sọ còn đảm nhận nhiệm vụ bài tiết hệ tiêu hóa hoạt động chỉnh chu hơn.
    Ăn khoai sọ sau khi sinh có tác dụng bài tiết hệ tiêu hóa cho cơ thể
  • Trong thành phần khoai sọ có chứa ít chất béo do đó các mẹ hoàn toàn yên tâm ăn khoai sọ mà không lo tăng cân.
  • Ngoài ra, trong thành phần của khoai sọ chứa đầy đủ các dưỡng chất và vitamin như protein, canxi, photpho, magie, vitamin B1, B2 làm tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho mẹ. Đồng thời, với lượng dinh dưỡng này còn bổ sung tối đa dinh dưỡng vào nguồn sữa của mẹ cho bé yêu.

Tác dụng của việc ăn khoai từ sau khi sinh

Khoai từ cũng là một loại củ có thể chế biến được rất nhiều món ăn dinh dưỡng dành cho bà đẻ sau khi sinh. Gợi ý một số món ăn chế biến từ khoai từ như là canh khoai từ nấu xương, bánh khoai từ thịt gà…

Ăn khoai từ sau khi sinh cũng mang lại nhiều tác dụng. Cụ thể như là:

  • Khoai từ có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch
    Khoai từ có tác dụng phòng tránh bệnh tim mạch cho phụ nữ sau khi sinh
  • Khoai từ cũng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa sau khi sinh tốt hơn.
  • Ngoài ra, chế biến khoai từ đúng cách cho các mẹ bỉm sữa sau khi sinh còn có tác dụng phòng tránh được bệnh tiểu đường, tăng cường dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Tác dụng việc ăn khoai tây sau khi sinh

Giống với các củ họ nhà khoai khác, phụ nữ sau khi sinh ăn khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mẹ và đảm bảo dinh dưỡng trong nguồn sữa của mẹ cho bé bú.

Trong khoai tây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và nguồn sữa cho bé bú

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây có chứa nhiều tinh bột, các nhóm vitamin C, B1, B2, cung cấp dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày, giúp làm mát cơ thể và phòng tránh được bệnh táo bón, các bệnh lý về tim mạch sau khi sinh cho cac bà đẻ.

Khoai tây cũng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, với mẹ bỉm sữa sau khi sinh không nên ăn các món chiên rán từ khoai tây. Và lưu ý không được ăn những củ khoai tây đã mọc mầm.

Vậy là các chuyên gia sức khỏe của Mabio.vn đã giải đáp xong thắc mắc sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ, khoai tây được không giúp các mẹ rồi. Với những chia sẻ này hy vọng các mẹ có thể tham khảo và áp dụng vào thực đơn dinh dưỡng sau khi sinh hợp lý. Chúc các mẹ có một sức khỏe thật tốt để chăm sóc con nhỏ.

Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn