Sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ khoai tây có được không?

Các loại khoai lang, khoai sọ, khoai từ, khoai tây đều mang nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao và trở thành món ăn quen thuộc trong các bữa cơm gia đình. Tuy nhiên, sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ, khoai tây có được không? Câu trả lời sẽ khiến rất nhiều bà mẹ giật mình. Cùng theo dõi nhé!

Sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ có được không?

Chế độ dinh dưỡng cho phụ nữ sau khi sinh rất quan trọng vì mẹ cần phải đảm bảo dinh dưỡng không chỉ cho mình mà cho cả em bé. Chính vì thế, việc lựa chọn các đồ ăn không phải là chuyện khó nhưng cũng không hề đơn giản. Vậy phụ nữ sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ, khoai tây có được không?

Các chuyên gia sức khỏe đã giải đáp rằng, các loại khoai lang, khoai sọ, khoai từ, khoai tây thực chất là các loại củ được trồng dưới đất nên hạn chế rất nhiều thuốc trừ sâu. Do đó, các loại củ này vô cùng lành tính, thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích với các mẹ bỉm sữa sau khi sinh.

Riêng với loại khoai mì (củ sắn) các chuyên gia cho rằng, mặc dù loại củ này cũng chứa thành phần dinh dưỡng khá cao nhưng nếu không được chế biến cẩn thận các chất độc có ở khoai mì có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Do đó, với khoai mì, các chuyên gia khuyến cáo phụ nữ mới sinh và đang trong thời gian cho con bú không nên ăn củ này.

Do vậy, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, khi ăn các loại khoai này mẹ nên tham khảo cách chế biến phù hợp các mẹ nhé!

Mỗi loại khoai lại có những công dụng khác nhau. Các mẹ hãy cùng tham khảo những công dụng tuyệt vời đến từ các loại khoai này nhé!

Tác dụng của việc ăn khoai lang sau khi sinh

Ăn khoai lang sau khi sinh có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và cung cấp chất xơ tối đa cho cơ thể
  • Trong củ khoai lang có chứa thành phần beta caroten có tác dụng cân bằng lượng máu trong cơ thể. Chính vì vậy, sau khi sinh ăn khoai lang có tác dụng phòng ngừa bệnh tiểu đường và cung cấp lượng chất xơ đáng kể vào trong cơ thể mẹ
  • Công dụng không thể bỏ qua với các bà mẹ bỉm sữa sau khi sinh ăn khoai lang đó là cải thiện và phòng ngừa tối đa tình trạng táo bón sau sinh.
  • Ngoài ra, với những “mẹ sề” muốn giảm cân sau khi sinh thì cũng hãy tìm đến khoai  lang và kết hợp với một chế độ dinh dưỡng phù hợp chắc chắn sẽ có được số cân lý tưởng như thời con gái.
  • Tình trạng thiếu canxi ở phụ nữ sau khi sinh khá phổ biến. Và để cải thiện tốt bệnh này các mẹ cũng đừng quên bổ sung khoai lang sau khi sinh nhé!

Tham khảo thêm: Mách mẹ ăn gì để sữa có nhiều canxi? 20 thực phẩm giàu canxi nhất

Tác dụng của việc ăn khoai sọ sau khi sinh

Ăn khoai sọ sau khi sinh có tác dụng bài tiết hệ tiêu hóa cho cơ thể
Ăn khoai sọ sau khi sinh có tác dụng bài tiết hệ tiêu hóa cho cơ thể
  • Cũng giống với khoai lang, ăn khoai sọ sau khi sinh có tác dụng phòng tránh được táo bón và bệnh trĩ sau khi sinh. Hơn nữa, khoai sọ còn đảm nhận nhiệm vụ bài tiết hệ tiêu hóa hoạt động chỉnh chu hơn.
  • Trong thành phần khoai sọ có chứa ít chất béo do đó các mẹ hoàn toàn yên tâm ăn khoai sọ mà không lo tăng cân.
  • Ngoài ra, trong thành phần của khoai sọ chứa đầy đủ các dưỡng chất và vitamin như protein, canxi, photpho, magie, vitamin B1, B2 làm tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch cho mẹ. Đồng thời, với lượng dinh dưỡng này còn bổ sung tối đa dinh dưỡng vào nguồn sữa của mẹ cho bé yêu.

>> Mẹ hãy xem thêm: Giải đáp nhanh: ăn gì để sữa về nhiều, nhanh mà không tăng cân?

Tác dụng của việc ăn khoai từ sau khi sinh

Khoai từ cũng là một loại củ có thể chế biến được rất nhiều món ăn dinh dưỡng dành cho bà đẻ sau khi sinh. Gợi ý một số món ăn chế biến từ khoai từ như là canh khoai từ nấu xương, bánh khoai từ thịt gà…

Ăn khoai từ sau khi sinh cũng mang lại nhiều tác dụng. Cụ thể như là:

Khoai từ có tác dụng phòng tránh bệnh tim mạch cho phụ nữ sau khi sinh
  • Khoai từ có tác dụng phòng chống bệnh tim mạch
  • Khoai từ cũng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa sau khi sinh tốt hơn.
  • Ngoài ra, chế biến khoai từ đúng cách cho các mẹ bỉm sữa sau khi sinh còn có tác dụng phòng tránh được bệnh tiểu đường, tăng cường dinh dưỡng cho mẹ bầu.

Tác dụng việc ăn khoai tây sau khi sinh

Giống với các củ họ nhà khoai khác, phụ nữ sau khi sinh ăn khoai tây chứa nhiều chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe của mẹ và đảm bảo dinh dưỡng trong nguồn sữa của mẹ cho bé bú.

Trong khoai tây chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cho cơ thể mẹ và nguồn sữa cho bé bú

Trong thành phần dinh dưỡng của khoai tây có chứa nhiều tinh bột, các nhóm vitamin C, B1, B2, cung cấp dinh dưỡng trong các bữa ăn hằng ngày, giúp làm mát cơ thể và phòng tránh được bệnh táo bón, các bệnh lý về tim mạch sau khi sinh cho cac bà đẻ.

Khoai tây cũng có thể chế biến được thành rất nhiều món ăn hấp dẫn. Tuy nhiên, với mẹ bỉm sữa sau khi sinh không nên ăn các món chiên rán từ khoai tây. Và lưu ý không được ăn những củ khoai tây đã mọc mầm.

Vậy là các chuyên gia sức khỏe của Mabio đã giải đáp xong thắc mắc sau khi sinh ăn khoai lang, khoai sọ, khoai mì, khoai từ, khoai tây được không giúp các mẹ rồi. Với những chia sẻ này hy vọng các mẹ có thể tham khảo và áp dụng vào thực đơn dinh dưỡng sau khi sinh hợp lý. Chúc các mẹ có một sức khỏe thật tốt để chăm sóc con nhỏ.

MẸ CÓ BIẾT!

Những thực phẩm mẹ ăn uống hàng ngày sẽ được hấp thu vào cơ thể rồi chuyển hóa dinh dưỡng vào sữa mẹ cho con bú. Vì thế, cần xem xét kỹ lưỡng trước khi ăn để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe của con. Việc tăng số lượng và chất lượng sữa mẹ sẽ giúp con phát triển khỏe mạnh và toàn diện hơn.

Bên cạnh chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý, mẹ cần bổ sung sản phẩm lợi sữa Mabio để tăng số lượng và chất lượng sữa. Mabio giải quyết các vấn đề mẹ sau sinh gặp phải về sữa như: ít sữa, mất sữa, tắc tia sữa. Không những thế, Mabio còn hỗ trợ nhiều trong việc chuyển hóa chất dinh dưỡng vào sữa mẹ và giúp mẹ lấy lại vóc dáng sau sinh nhanh chóng.

Cơ chế 4 tác động có trong Mabio giúp mẹ tăng số lượng, chất lượng sữa mẹ, phục hồi sức khỏe nhanh chóngthon gọn vóc dáng sau sinh. Sản phẩm được bào chế từ 100% thảo dược thiên nhiên, an toàn cho sức khỏe mẹ và bé. Đã được kiểm chứng an toàn bởi Viện kiểm nghiệm thuốc Trung Ương, chứng nhận bởi cục ATTP (số cấp phép 5553/2020/ĐKSP).

💮 Cơ chế 1: Tăng số lượng sữa

Mabio kích thích cơ thể tiết hoocmon Prolactin giúp sữa mẹ tràn trề, sữa đặc và thơm mát. Lượng sữa về nhiều giúp thông tuyến sữa, hỗ trợ điều trị mất sữa ở mẹ sau sinh.

✅ Sau 5 – 7 ngày: ngực căng tức nhiều hơn, cảm giác sữa về, số lượng sữa tiết ra bắt đầu nhiều hơn hoặc sữa đặc (hoặc đục) sánh hơn.

✅ Sau 10 – 15 ngày: Lượng sữa về nhiều, thơm.

✅ Sau 30 ngày: Sữa về nhanh, về đều, mỗi cữ bé bú no nê, lượng sữa ổn định.

💮 Cơ chế 2: Tăng chất lượng sữa mẹ: Cơ thể mẹ sẽ hấp thụ dinh dưỡng và tăng cường chuyển hóa trong cơ thể, giúp cơ thể tổng hợp chất dinh dưỡng vào sữa, làm tăng chất lượng sữa mẹ. Sữa mẹ sẽ sánh đặc, thơm hơn và mát hơn. Mẹ có thể chủ động bổ sung các vitamin (C, D,…) cho con qua dinh dưỡng hàng ngày giúp bé hấp thu, phát triển tốt hơn.

💮 Cơ chế 3: Rút ngắn thời gian phục hồi sức khỏe sau sinh, hạn chế các bệnh hậu sản: Cao biển súc, cao tàu bay, cao ích mẫu giúp điều hòa khí huyết, đẩy hết sản dịch ra ngoài và hạn chế tối đa viêm nhiễm sau sinh.

Cao hương phụ giúp mẹ ăn ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng stress trong những ngày đầu nuôi con (lo lắng, stress trong việc nuôi nấng, chăm bẵm bé).

💮 Cơ chế 4: Thon gọn vóc dáng sau sinh: Thành phần cao chè vằng với hàm lượng thích hợp không chỉ kích thích tăng tiết sữa mà còn giúp mẹ giảm cân hiệu quả.

    MẸ LO LẮNG VÌ KHÔNG ĐỦ SỮA CHO CON BÚ? HỎI NGAY CHUYÊN GIA



      Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn