icon

Lợi sữa Mabio

Mabio hiểu việc cùng mẹ giảm bớt gánh nặng và phục hồi nhanh sức khỏe là điều cần thiết để giúp hành trình nuôi con bằng sữa mẹ trở nên dễ dàng và mẹ cũng sẽ có thêm nhiều giây phút tuyệt vời bên con.

0981 661 006

Số 5 phố Nguyễn Công Trứ, Phường Phúc La, Quận Hà Đông, Hà Nội

MẸ CÓ BIẾT!

Sữa mẹ luôn được biết đến là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng, có rất nhiều vấn đề liên quan đến sữa mẹ mà chính bản thân những chị em đã, đang và sắp làm mẹ không nắm hết. 

Cùng Mabio có một cái nhìn thấu đáo, toàn diện và khách quan nhất về sữa mẹ. Chỉ có như vậy, việc chuẩn bị cho con yêu một nguồn sữa dồi dào cũng như có những phương pháp khắc phục nhanh chóng trong suốt quá trình nuôi con sẽ đơn giản, hiệu quả hơn.

1. Sữa mẹ và những vấn đề liên quan

Vai trò của sữa mẹ

Là nguồn dinh dưỡng trong hành trang đầu đời của con, sữa mẹ không đơn thuần là nguồn dinh dưỡng mà là tình yêu thương của mẹ dành cho con. 

Sữa mẹ có mùi vị, màu sắc ra sao?

Không phải sữa mẹ của mẹ bỉm nào cũng giống nhau. Mùi vị của sữa có sự khác nhau giữa mỗi mẹ cũng như trong các giai đoạn khác nhau cho con bú.

Các vấn đề liên quan đến sữa mẹ

Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ sẽ phát sinh rất nhiều vấn đề. Nắm chắc được từng tình huống có thể xảy ra sẽ giúp các mẹ dễ dàng ứng phó.

Những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ

Có rất nhiều vấn đề có thể xảy ra trong quá trình nuôi con: sữa mẹ từ máu, sữa mẹ xuống quá nhiều, sữa mẹ về không đều… Tất cả những vấn đề đó đều khiến mẹ hoang mang và không tìm được hướng khắc phục phù hợp. Mình đừng lo lắng quá, bình tĩnh đọc những bài viết sau để có thêm kinh nghiệm cho bản thân nhé.

Cơ chế tiết sữa, những điều cần tránh khi nuôi con bằng sữa mẹ

Hiểu được cơ chế tiết sữa từ đó sẽ có hướng và phương pháp để kích sữa. Cùng với đó, các mẹ cũng cần bỏ túi một vài mẹo, kinh nghiệm để có thể đảm bảo lượng sữa dồi dào nuôi con bằng sữa mẹ.

Chất lượng sữa mẹ có sự thay đổi ra sao trong quá trình cho bé bú?

Không phải chất lượng sữa mẹ từ đầu tới cuối trong suốt những năm tháng cho bé bú đều giống nhau. Vậy, chất lượng sữa này thay đổi như thế nào? Làm sao để có thể tăng chất lượng sữa mẹ?

2. Số lượng sữa mẹ được quyết định bởi những yếu tố nào?

Số lượng sữa mẹ cần phải đủ để có thể đáp ứng được nhu cầu bú của trẻ. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ có khá nhiều các vấn đề phát sinh. Các mẹ có thể gặp phải tình trạng: ít sữa, tắc sữa, mất sữa… Dù là tình trạng nào đi chăng nữa đều khiến các chị em lo lắng.

Ít sữa sau sinh

Nguyên nhân gây ít sữa sau sinh

Có rất nhiều nguyên nhân khiến mẹ sau sinh bị ít sữa. Nó có thể xuất phát từ những nguyên nhân chủ quan và khách quan. Cùng điểm qua: 11 nguyên nhân hàng đầu gây ít sữa ở mẹ sau sinh

Dấu hiệu ít sữa
Bằng cảm nhận trực quan của mẹ hay sự không hài lòng của trẻ (trẻ quấy khóc vì ăn không đủ no) sau mỗi cữ bú mà hoàn toàn có thể xác định được có đang bị ít sữa hay không.

Chữa ít sữa cho mẹ sau sinh

Có nhiều phương pháp khắc phục tình trạng ít sữa sau sinh. Từ Đông y đến Tây y, thậm chí là áp dụng những mẹo dân gian đơn giản để tăng lượng sữa mẹ.

Biện pháp kích sữa nào hiện nay được áp dụng phổ biến cho các mẹ ít sữa? Phương pháp nào là tối ưu và an toàn nhất?

Kích thước của ngực có ảnh hưởng tới lượng sữa cho con bú không? Mẹ có cần quá lo lắng khi kích thước ngực của mình không quá lớn? Trong một số thời điểm nhạy cảm như: kì kinh nguyệt thì chất lượng sữa có bị ảnh hưởng? Cùng đi tìm câu trả lời:

Các bài thuốc Đông y hay các phương pháp dân gian được các mẹ ưu tiên và cân nhắc chọn lựa nhiều hơn cả vì tính ưu Việt, độ an toàn cũng như chi phí khá tiết kiệm. Tuy nhiên, khi áp dụng những phương pháp gọi sữa về này mẹ cũng hết sức cân nhắc và lưu tâm để có thể mang tới hiệu quả tốt nhất.

Lắng nghe khách hàng chia sẻ

Những chia sẻ của các mẹ bỉm về tình trạng ít sữa và cách để gọi sữa về một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả. Đây thực sự là những kinh nghiệm hay và bổ ích để có mẹ có thể áp dụng.

Rất nhiều mẹ đã có thể gọi sữa trở về để bé bú no nê khi sử dụng sản phẩm viên uống lợi sữa Mabio. Đây chính là một bước ngoặt lớn trong cuộc chiến nuôi con bằng sữa mẹ.

Tắc sữa sau sinh

Tắc sữa hay tắc tia sữa là tình trạng rất nhiều mẹ sau sinh gặp phải, gây nên những vấn đề nghiêm trọng, khiến trẻ không đủ lượng sữa để bú. Không chỉ vậy, tắc tia sữa nếu không điều trị sớm còn có thể gây nên số biến chứng như: căng tức ngực, sốt, áp xe.

Tắc sữa là gì?

Nguyên nhân gây tắc sữa

Dấu hiệu tắc sữa

Hướng khắc phục tắc sữa
Có nhiều cách khắc phục tình trạng tắc sữa, tùy thuộc vào tình trạng thực tế của mỗi mẹ mà có thể áp dụng những phương pháp khác nhau.
Dưới đây là những cách khắc phục tình trạng tắc tia sữa được nhiều mẹ áp dụng thành công.

Chữa tắc tia sữa tại nhà

Chữa tắc tia sữa tại nhà luôn là phương pháp đầu tiên mà mẹ nào cũng nghĩ tới trước khi thăm khám hay uống thuốc. Vậy, chữa tắc tia sữa tại nhà thì nên làm như thế nào cho an toàn và hiệu quả. Đồng thời, cũng nên lưu tâm vấn đề gì?

Chữa tắc tia sữa bằng các phương pháp dân gian

Có thể nói, chữa tắc tia sữa bằng các phương pháp dân gian vô cùng tiết kiệm và hiệu quả mang lại cũng tích cực. Tuy nhiên, các phương pháp dân gian cần thực hiện đúng cũng như kiên trì mới có thể đảm bảo được tính hiệu quả cao nhất.

Châm cứu, bấm huyệt chữa tắc tia sữa

Châm cứu, bấm huyệt hay chiếu đèn, diện chẩn… đều là những phương pháp chữa tắc tia sữa được nhiều mẹ áp dụng. Tuy nhiên, không nên tự ý thực hiện tại nhà, cần thực hiện bởi y bác sĩ, y sĩ có chuyên môn.

Chữa tắc tia sữa bằng các phương pháp khác

Bên cạnh những phương pháp kể trên thì cũng có một số cách khắc phục tình trạng tắc tia sữa khác mẹ có thể quan tâm và áp dụng.

Tắc sữa có nguy hiểm không?

Tắc tia sữa nên ăn gì, kiêng gì?

Chế độ dinh dưỡng cũng đặc biệt quan trọng với các mẹ đang cho con bú. Vậy, để cải thiện tình trạng tắc tia sữa thì các mẹ trong giai đoạn này nên có chế độ dinh dưỡng như thế nào?

Thông tắc tia sữa

Khi không thể điều trị tình trạng tắc tia sữa ở nhà thì rất cần tới dịch vụ thông tắc tia sữa. Một vài kinh nghiệm dành cho mẹ khi cần tới dịch vụ này:

Áp xe khi tắc tia sữa

Điều nhức nhối và dễ làm mẹ đau đớn, khó chịu, phát sốt khi bị tắc tia sữa chính là áp xe. Vậy:

Chia sẻ khách hàng khi bị tắc sữa

Mất sữa sau sinh

Điều đáng sợ nhất đối với các mẹ nuôi con bằng sữa mẹ chính là mất sữa. Mất sữa có thể dần dần hay đột ngột nhưng đều dẫn tới hệ quả là sữa không tiết ra, không thể đảm bảo nguồn dinh dưỡng cho trẻ.

Mất sữa là gì?

Nguyên nhân gây mất sữa

Uống thuốc kháng sinh có gây mất sữa?

Có thể nói câu hỏi: “uống thuốc kháng sinh có gây mất sữa không?” được rất nhiều mẹ quan tâm. Trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ, trong một số trường hợp bất khả kháng mẹ cần phải uống thuốc kháng sinh. Nhưng, có nhiều thông tin cho rằng uống thuốc kháng sinh gây mất sữa. Thực hư vấn đề này ra sao?

Dấu hiệu mất sữa

Phương pháp khắc phục mất sữa

Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau để khắc phục tình trạng mất sữa. Tùy thuộc vào nguyên nhân, tình trạng thực tế cũng như điều kiện của mỗi mẹ mà có thể áp dụng.

Tuy nhiên, không phải phương pháp nào cũng hiệu quả cho tất cả. Do đó, cần cân nhắc và chọn lựa.

Bị mất sữa có lấy lại được không?

Kinh nghiệm chữa mất sữa

Mẹ bỏ túi một vài kinh nghiệm để chữa mất sữa. Đó có thể là những kinh nghiệm dân gian, các mẹo được nhiều mẹ áp dụng và mang tới hiệu quả tích cực.

Chữa mất sữa mẹ theo từng tháng sau sinh

Từng tháng sau sinh, có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan gây nên tình trạng mất sữa. Các mẹ cần cân nhắc và hết sức lưu tâm.

Địa chỉ chữa mất sữa

Muốn chưa mất sữa, mẹ nên chọn địa chỉ nào cho uy tín. Mẹ tham khảo bài viết sau:

Mất sữa uống thuốc gì?

Thông thường, khi các phương pháp chữa mất sữa tại nhà, dân gian… không có hiệu quả thì mới uống thuốc. Nhưng, mất sữa thì nên uống thuốc gì để đảm bảo sự an toàn và hiệu quả?

Chế độ dinh dưỡng khi mất sữa

Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng rất lớn tới các mẹ khi bị mất sữa. Vậy, mẹ nên ăn những loại thực phẩm nào và hạn chế ăn/uống gì?

Bị mất sữa nên ăn gì?

Có rất nhiều loại thực phẩm tốt cho mẹ sau sinh, giúp mẹ có được chế độ dinh dưỡng lành mạnh, tốt cho cả mẹ và bé. Đồng thời giúp lườn sữa được tiết ra nhiều hơn.

Bị mất sữa nên kiêng gì?

Bên cạnh những loại thực phẩm cần bổ sung vào chế độ dinh dưỡng thì cũng có những loại thực phẩm chị em nên tránh xa. Chúng sẽ khiến cho cơ chế tiết sữa bị ảnh hưởng lớn, lượng sữa tiết ra ngày càng ít.

Chia sẻ kinh nghiệm của mẹ mất sữa

Cách làm mất sữa mẹ

Khi mẹ cai sữa cho con rất cần tới những phương pháp làm mất sữa một cách tự nhiên.

3. Muốn cải thiện chất lượng sữa mẹ nên làm gì?

Sữa mẹ loãng

Nguyên nhân khiến sữa mẹ loãng

Cách chữa sữa mẹ loãng

Sữa mẹ nóng

Nguyên nhân khiến sữa mẹ nóng

Cách chữa sữa mẹ nóng

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất, an toàn nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Đảm bảo được nguồn sữa dồi dào và chất lượng cho bé yêu là một nghĩa cử thiêng liêng và cao đẹp. Vẫn biết rằng, trong hành trình làm mẹ sẽ có rất nhiều vấn đề, trở ngại và thử thách mà các mẹ cần vượt qua. Nhưng chắc chắn, nếu mẹ có đủ kiến thức, kĩ năng và sự hiểu biết thì điều này sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

    Để lại SỐ ĐIỆN THOẠI, Dược viên của Mabio sẽ gọi lại tư vấn riêng cho bạn

    Chia sẻ mạng xã hội